Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 13)

Thứ năm - 29/03/2018 01:44

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 13), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Vượn di chuyển bằng cách nào?

A. Leo trèo, chuyền cành bằng cách cầm nắm

B. Nhảy bằng hai chân sau

C. Bò

D. Bay


Câu 2. Động vật nào dưới đây là đại diện của ngành Động vật nguyên sinh?

A. Thủy tức

B. Sán lá gan

C. Trùng biến hình

D. San hô
 

Câu 3. Động vật nào dưới đây là đại diện của ngành Ruột khoang?

A. Thủy tức

B. Sán bã trầu.

C. Ếch đồng

D. Giun đất


Câu 4. Động vật nào dưới đây chưa có hệ hô hấp?

A. Giun đất.

B. Ếch đồng

C. Trùng biến hình

D. Thằn lằn
 

Câu 5. Động vật nào dưới đây đã có hệ tuần hoàn?

A. Thủy tức

B. Trùng biến hình

C. San hô

D. Đỉa


Câu 6. Động vật nào dưới đây có hệ thần kinh hình mạng lưới?

A. Giun đất

B. Tôm sông

C. Trùng biến hình

D. Thủy tức


Câu 7. Động vật nào dưới đây có hệ tuần hoàn tiến hóa nhất?

A. Cá

B. Lưỡng cư

C. Bò sát

D. Chim


Câu 8. Động vật nào dưới đây có tim hai ngăn?

A. Cá chép

B. Lưỡng cư

C. Bò sát

D. Chim


Câu 9. Khi nói về đặc điểm giới tính của động vật, phát biểu nào sau đây đúng?

A. Nếu yếu tố đực và yếu tố cái có trên cùng 1 cá thể thì được gọi là cá thể lưỡng tính.

B. Khi nhiệt độ thay đổi thì yếu tố đực và yếu tố cái thay đổi theo gọi là cơ thể lưỡng tính.

C. Nếu yếu tố đực có ở mọi cá thể thì được gọi là cá thể đơn tính.

D. Nếu yếu tố đực và yếu tố cái có trên hai cá thể khác nhau thì được gọi là các cá thể lưỡng tính.


Câu 10. Động vật nào dưới đây hô hấp chủ yếu bằng da?

A. Cá chép

B. Thằn lằn bóng đuôi dài

C. Ếch đồng

D. Châu chấu

ĐÁP ÁN

1.A 2.C 3.A 4.C 5.D 6.D 7.D 8.A 9.A 10.C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN
Loading...