tet trung thu 2017

Loading...

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 15)

Thứ năm - 29/03/2018 01:48

Đề kiểm tra 15 phút học kỳ 2 môn Sinh học lớp 7 (Đề 15), có đáp án kèm theo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Loading...

Câu 1. Động vật nào dưới đây phát triển trực tiếp (không qua biến thái)?

A. Ếch đồng

B. Cóc nhà

C. Ễnh ương

D. Cá chép
 

Câu 2. Động vật nào dưới đây là loài lưỡng tính?

A. Giun đũa

B. Giun kim

C. Giun đất

D. Sán lá máu
 

Câu 3. Động vật nào dưới đây phát triển qua biến thái?

A. Cá chép

B. Thằn lằn

C. Chuột chù

D. Trai sông
 

Câu 4. Động vật nào dưới đây phát triển không qua biến thái?

A. Ễnh ương

B. Rùa

C. Trai sông

D. Chuồn chuồn
 

Câu 5. Trong các ngành động vật dưới đây, ngành nào tiến hóa nhất?

A. Ngành Chân khớp

B. Ngành Thân mềm

C. Ngành Động vật có xương sống

D. Ngành Giun đốt

Câu 6. Trong các ngành động vật dưới đây, ngành nào kém tiến hóa nhất?

A. Ngành Động vật có xương sống.

B. Ngành Giun dẹp

C. Ngành Ruột khoang

D. Ngành Động vật nguyên sinh
 

Câu 7. Trong các lớp động vật sau, lớp nào kém tiến hóa nhất?

A. Lớp Giáp xác

B. Lớp Bò sát

C. Lớp Lưỡng cư

D. Lớp chim


Câu 8. Động vật nào dưới đây có quan hệ họ hàng gần với sóc bụng xám nhất?

A. Ếch đồng

B. Thằn lằn

C. Ngựa vằn

D. Cá mập


Câu 9. Động vật nào dưới đây có quan hệ họ hàng gần với dơi ăn quả nhất?

A. Chim ruồi

B. Cá heo

C. Nhện

D. Ếch đồng


Câu 10. Động vật nào dưới đây có quan hệ họ hàng gần với con người nhất?

A. Đười ươi

B. Gôrila

C. Tinh tinh

D. Vượn

ĐÁP ÁN

1.D 2.C 3.D 4.B 5.C 6.D 7.A 8.C 9.B 10.C
Loading...
 

 
 Từ khóa: môn sinh, học kỳ, kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 7

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN