Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện ấy theo trình tự thời gian

Thứ sáu - 14/08/2020 10:23

Một buổi chiều sâm sẩm tối, mẹ bảo ra ngoài tiệm tạp hóa mua cho mẹ một ít muối.

Vâng lời mẹ, em chạy ra đầu hẻm, băng qua đường để sang tiệm tạp hóa. Cùng lúc ấy, em thấy một bà cụ tóc bạc phơ, lưng còng, dáng người nhỏ bé và khắc khổ đang đứng bên vệ đường. Dường như bà định băng qua đường nhưng xe đông quá bà không qua được. Em chạy đến bên bà và hỏi:
- Bà ơi, bà muốn qua bên kia đường phải không ạ?
- Ừ, bà định qua bên ấy, cháu ạ! Nhưng xe đông quá! Thế cháu đi đâu thế?
Bà cụ trả lời rồi nhìn em hỏi.
- Dạ, cháu đi mua muối cho mẹ. Bà ơi, để cháu đưa bà sang bên ấy nhé! - Tôi đưa tay mình ra, đề nghị.
Bà cụ mỉm cười, cầm lấy tay tôi. Tôi cẩn thận dẫn bà đến vạch dành cho người đi bộ, giơ tay xin đường rồi chầm chậm dẫn bà cụ qua.
Sang đến bên kia đường, lạ kì thay, tay bà cụ bỗng trở nên ấm áp vô cùng. Từ người bà tỏa ra một vòng ánh sáng, chói lòa, rực rỡ. Lúc đó, mọi vật trước mắt tôi như dừng hoạt động. Bà cụ tôi dẫn qua đường lúc nãy không còn nữa, dáng người khắc khổ cũng không còn mà thay vào đó là một bà cụ tóc bạc phơ, gương mặt phúc hậu. Bà âu yếm bảo tôi:
- Cháu là đứa bé ngoan, biết giúp đỡ mẹ và người khác. Để thưởng cho cháu, ta ban cho cháu ba điều ước.
Sau một phút ngỡ ngàng, tôi bèn ước cho gia đình mình ai cũng được mạnh khỏe, ước cho em trai tôi mắt không còn cận thị nữa, vì em tôi còn nhỏ mà bị cận bẩm sinh, nhìn nó bé tí đã phải đeo kính tôi thương lắm! Tôi ước cho ba của Hương - bạn thân của tôi - mau tỉnh lại và mạnh khỏe về nhà vì thứ sáu tuần trước ba bạn ấy bị tai nạn giao thông và rơi vào trạng thái hôn mê. Gia đình bạn Hương buồn lắm, riêng bạn ấy khóc suốt. Khi tôi ước xong, bà tiên mỉm cười nhìn tôi rồi biến mất. Quên cả mua muối, tôi chạy về nhà. Kì diệu thay, tôi không thấy cặp kính trên mắt em trai tôi nữa, thay vào đó là một đôi mắt tròn xoe, đen láy và trong veo nhìn tôi mừng rỡ. Cùng lúc đó, Hương hớn hở chạy sang nhà khoe với tôi:
- Ba mình xuất viện rồi, mừng quá!
Nghe bạn nói, tôi sung sướng vô cùng. Tôi thầm cảm ơn bà tiên đã cho điều ước của tôi thành sự thật.
- Dậy nè, Duyên. Nằm mơ thấy gì mà cười toe toét thế?
Chị Thanh vừa lay tôi dậy vừa nói khiến tôi tỉnh giấc. Nhìn xung quanh, chẳng thấy Hương đâu, chẳng thấy bà tiên đâu, tôi mới biết mình đang nằm mơ. Tôi nhẹ nhàng trả lời chị:
- Dạ, em nằm mơ một giấc mơ đẹp vô cùng!
Bản quyền bài viết thuộc về Sachgiai.com. Ghi nguồn Sách giải.com khi đăng lại bài viết này.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây