Loading...

Quan điểm

Quan điểm

7 viên ngọc quý của hạnh phúc

7 viên ngọc quý của hạnh phúc

 15:30 10/02/2019

Chúng ta thường đi tìm một cái gì bên ngoài để mang lại cho mình hạnh phúc như vật chất, nhà cửa, xe hơi, máy móc, tiện nghi, ... hoặc tình cảm gia đình, thân quyến, bạn bè, người yêu, ... hoặc danh vọng, địa vị, lý tưởng. Ta khát khao tìm kiếm vì tưởng mình nghèo nàn, thiếu thốn, tâm luôn phóng ra ngoài chạy theo trần cảnh. Nhưng các bạn không biết rằng trong túi của mình có 7 viên ngọc quý, hãy lấy ra dùng hạnh phúc sẽ đến.

Alison Lapper

Đương đầu với cuộc sống

 09:53 18/11/2018

Khi lên ba tuổi thì Alison Lapper được đưa ra biển chơi cùng những đứa trẻ tàn tật khác ở trường từ thiện Chailey Heritage mà cô bé đang được nuôi nấng. Đấy là một trong những lần hiếm hoi mà cô bé xuất hiện ở nơi công cộng. Những khoảnh khắc ấy đã hằn sâu trong trí óc non nớt của cô bé. Những người đi nghỉ trên bãi biển đã phản ứng đi và đưa bầy con trẻ của mình ra xa. Tất cả diễn ra chưa đầy năm phút.

"Lời nói dối" giúp ta sống tốt hơn, thoải mái hơn và lạc quan hơn?

"Lời nói dối" giúp ta sống tốt hơn, thoải mái hơn và lạc quan hơn?

 09:45 18/11/2018

Có một người sưu tầm tranh già nua sống tại một thị trấn nhỏ nghèo nàn ở một, đất nước nhiều năm chiến tranh, ông xem những bức tranh trong bộ sưu tập của mình còn hơn cả sinh mệnh và hằng ngày vẫn thưởng thức chúng bằng tâm tưởng, ký ức.

Những điều bạn nên nói với con trẻ mỗi ngày

Những điều bạn nên nói với con trẻ mỗi ngày

 03:33 23/07/2018

Để trẻ được phát triển tâm sinh lý bình thường, thay vì quát mắng trẻ, bạn hãy lắng nghe trẻ, luôn hỏi con trẻ những điều sau đây:

Mẹ ơi! Con muốn nghỉ hè!

Mẹ ơi! Con muốn nghỉ hè!

 04:27 20/05/2018

Phượng đang đỏ thắm ngoài kia, ve râm ran gọi hè về xốn xang. Mùa vui chơi, tung tăng chạy nhảy của học trò đã về háo hức bên ngoài cửa lớp. Vậy mà có những đứa trẻ… chẳng có mùa hè.

Trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học

Trường ra trường, lớp ra lớp, thầy ra thầy, trò ra trò, dạy ra dạy, học ra học

 08:37 09/05/2018

Khi người thầy đã đúng là thầy thì dễ dàng thuyết phục, động viên để trò thể hiện vị trí của người trò. Và khi người thầy đúng là thầy thì mới có thể yêu cầu trò đúng là trò, hay ít nhất là không thể trách trò được.

Phong tục đi Tết của người Việt trong những ngày đầu tiên của năm mới

Phong tục đi Tết của người Việt trong những ngày đầu tiên của năm mới

 06:28 17/02/2018

Nói về mấy ngày Tết bắt đầu từ mồng một, dân gian xưa thường có những câu: Mồng một chơi nhà, mồng hai chơi ngõ, mồng ba chơi đình, hay Mồng một Tết nhà, mồng ba Tết chuồng, mồng bốn ra vườn Tết cây.

Mùa xuân hoa Mai

Mùa xuân hoa Mai

 07:16 15/02/2018

Hoa mai từ lâu được xem là hoa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Người ta chưng hoa mai vào dịp Tết với mong muốn một năm mới phát tài, giàu sang. Theo quan niệm của nhiều người, nhà nào có hoa mai nở càng nhiều cánh thì nhà đó càng may mắn và sung túc trong năm mới.

Bánh Tét làng Chuồn

Bánh Tét làng Chuồn

 15:44 11/02/2018

Có hai thứ bánh không bao giờ thiếu trong ngày Tết cổ truyền của người Việt: bánh chưng và bánh tét. Tuy khác nhau về kích thước và hình dáng, nhưng hai thứ bánh này đều được làm từ gạo nếp, thịt heo, đậu xanh…, gói trong lá chuối xanh và có cùng cách nấu.

Tiếng sét ái tình trong buổi chiều thanh minh

Tiếng sét ái tình trong buổi chiều thanh minh

 15:13 19/01/2018

Hơn hai trăm năm về trước, vào một buổi chiều thanh minh mộng mị, hai chị em như mơ bỗng dưng rời ngôi nhà “êm đềm trướng rủ màn che” giao du với đất trời cao rộng. Như hẹn nhau ngàn năm, một chàng văn nhân hào hoa phong nhã cũng đang “lỏng buông tay khấu” trên thảm cỏ xanh rờn. Thế là chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra, các nhà tâm lí học gọi đây là tiếng sét của ái tình (coup de foudre). Người ta ngất ngây không cần đắn đo suy tính gì hết. Nó như tiếng sét đột nhiên vang dội làm cho con người trở thành một thứ nạn nhân không phân biệt gì đúng sai nữa. Nguyễn Du miêu tả nó là:

Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt

 03:38 21/08/2017

Sự trong sáng của tiếng Việt và trách nhiệm gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt

Bánh chưng ngày Tết

Bánh chưng ngày Tết

 16:03 26/01/2017

Bánh chưng là một loại bánh rất độc đáo có một không hai của dân tộc Việt Nam. Bánh có lịch sử lâu đời, từ thời vua Hùng Vương thứ 6, do hoàng tử Lang Liêu sáng tạo ra, trong cuộc thi tìm của ngon vật lạ dâng lên cúng tổ tiên nhân dịp đầu xuân.

Ngày mai tươi đẹp

Ngày mai tươi đẹp

 09:21 18/01/2017

Lá cây xanh rồi lại vàng, hoa nở rồi lại tàn. Nhìn những chiếc lá khô, hoa tàn đó lần lượt rời bỏ cành cây, thở dài một tiếng trở về với cát bụi, chắc bạn sẽ nghĩ : chúng đi rồi không bao giờ trở lại. Nhưng xuân đi rồi xuân đến, hoa tàn rồi hoa lại nở, cành cây trơ trụi lại mọc ra những lá xanh tươi. Con đường nhỏ vắng vẻ, trống trải lại tràn đầy những bông hoa rực rỡ. Cái mất đi ngày hôm qua lại hoàn toàn khôi phục trở lại. Nhìn thấy những điều này, bạn còn cảm thấy thế giới này thiếu gì nữa?

Vấn đề sử dụng điện thoại di động của học sinh trong trường học?

Vấn đề sử dụng điện thoại di động của học sinh trong trường học?

 15:25 18/10/2015

Với nhiều chức năng hữu ích, điện thoại di động được dùng phổ biến, bởi nó không chỉ là vật dụng liên lạc khi cần thiết mà còn là phương tiện giải trí do sử dụng các chức năng quay phim, chụp ảnh, nghe nhạc, kết nối internet. Chính vì vậy giới trẻ - nhất là học sinh, sinh viên- càng có nhu cầu sử dụng điện thoại. Nhưng có nên để các em học sinh sử dụng điện thoại trong trường học ? Đó là vấn đề đang được nhiều thầy cô giáo và các nhà quản lý giáo dục bàn đến.

PGS.TS Võ Thị Minh Chí

Hiểu tuổi “khó bảo”, “tuổi khủng hoảng”, “tuổi bất trị” ... để có cách giáo dục phù hợp

 06:43 21/02/2015

Tuổi thiếu niên, tuổi của học sinh trung học, là lứa tuổi của trẻ từ 10 đến 11, 11 đến 15 tuổi, ứng với giai đoạn bắt đầu chuyển từ tuổi trẻ em sang tuổi thanh niên. Theo ý kiến của các nhà giáo dục ở tất cả các quốc gia trên thế giới, đây là giai đoạn tuổi “khó bảo”, “tuổi khủng hoảng”, “tuổi bất trị”...

TS. Nguyễn Khắc Cảnh

Người thầy trong nền giáo dục hiện đại

 06:19 21/02/2015

Trong hệ lụy quy chiếu hiện nay, nền giáo dục hiện đại với phương pháp sư phạm tiên tiến đề cao sự học, cho nên phải lấy người học chứ không phải người thầy làm nhân vật trung tâm trong nhà trường. Nhưng, nếu từ chỗ phê phán sự lạc hậu trong nền giáo dục cũ gán cho người thầy quyền uy tuyệt đối, biến giáo dục thành quá trình truyền đạt và tiếp thu hoàn toàn thụ động. Mà cực đoan đi đến phủ nhận vai trò then chốt của người thầy đối với chất lượng giáo dục, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng và tai hại.

Lợi ích và tác hại của game online

Lợi ích và tác hại của game online

 14:23 01/02/2015

Game online lợi thì ít nhưng hại thì nhiều, để biết rõ tác hại như thế nào các bạn hãy xem những điều dưới đây nhé!

Trò chơi điện tử: Lợi hay hại?

Trò chơi điện tử: Lợi hay hại?

 09:00 01/02/2015

Trong xã hội ngày nay, trò chơi điện tử đã trở thành một môn giải trí của hầu hết các em học sinh. Từ ý tưởng ban đầu là một trò giải trí đến nay nó đã trở thành một hiện tượng văn hóa toàn cầu. Nhiều người lớn không thể hiểu được tại sao các em lại mê những trò chơi điện tử đến thế, nhưng vấn đề phụ huynh quan tâm là sự ảnh hưởng của môn giải trí này đến sức khỏe và sự phát triển trí tuệ của con em.

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN