Loading...

Đề kiểm tra 15 phút Toán đại số lớp 9 chương 2 - Đề 5 (Có đáp án)

Thứ ba - 04/09/2018 08:36

Đề kiểm tra 15 phút Toán đại số lớp 9 chương 2 - Đề 5 (Có đáp án)

Loading...

Câu 1: Hàm số nào sau đây là hàm số bậc nhất ?

A.y = -2x + 4            B.y = 5/x + 4

C.y = √x                   D.y = x2 - 1

Câu 2: Với giá trị nào của m thì hàm số y = (2 – 3m)x + 5m là hàm số nghịch biến?

Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9

Câu 3: Đồ thị hàm số y = (2m – 3)x + 3 đi qua điểm (1; 6) khi m bằng:

A. m = 2       B. m = 3       C. m = - 2       D. m = -3

Câu 4: Nếu đồ thị y = mx + 2 song song với đồ thị y = -2x + 1 thì:

A. Đồ thị hàm số y = mx + 2 cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng 1

B. Đồ thị hàm số y = mx + 2 cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 2

C. Hàm số y = mx + 2 đồng biến

D. Hàm số y = mx + 2 nghịch biến

Câu 5: Hai đường thẳng y = x + √3 và y = 2x + √3 trên cùng một mặt phẳng tọa độ có vị trí tương đối là:

A. Trùng nhau

B. Cắt nhau tại điểm có tung độ √3

C. Song song

D. Cắt nhau tại điểm có hoành độ là √3

Câu 6: Hàm số Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9 là hàm số bậc nhất khi:

A.m = 3       B.m > 3       C.m <       D.m ≤ 3

Câu 7: Nếu P (1; -2) thuộc đường thẳng x – y = m thì m bằng:

A.m = -1       B.m = 1       C.m = 3       D.m = -3

Câu 8: Giá trị của m để 2 đường thẳng y = mx + 4 và y = (m - 1)x + 3 vuông góc với nhau là:

A. m = - 1       B. m = 2       C. m≠0      D. Không có giá trị nào

Câu 9: Hệ số góc của đường thẳng đi qua gốc tọa độ và điểm M (√3;2√3) là:

Đề kiểm tra Toán 9 | Đề thi Toán 9

Câu 10: Đường thẳng y=-√3 x + 5 tạo với trục hoành một góc

A.30o       B.60o       C.120o       D.150o

GIẢI

1.A 2.A 3.B 4.D 5.B
6.C 7.C 8.D 9.B 10.C

Câu 4: Đồ thị y = mx + 2 song song với đồ thị y = -2x + 1 thì m = -2

⇒ Hàm số trên nghịch biến

Chọn đáp án D

Câu 5: Hai đường thẳng y = x + √3 và y = 2x + √3 có hệ số a khác nhau

⇒ Hai đường thẳng trên cắt nhau

Hai đường thẳng có cùng hệ số b = √3 ⇒ cắt nhau tại điểm có tung độ bằng √3

Chọn đáp án B

Câu 8: Để 2 đường thẳng y = mx + 4 và y = (m - 1)x + 3 vuông góc với nhau thì:

m(m-1) = -1 ⇔ m2 - m + 1 = 0 ⇔ (m - 1/2)2 + 3/4 = 0

Phương trình trên vô nghiệm, do đó không tồn tại m thỏa mãn đề bài

Chọn đáp án D

Câu 9: Phương trình đường thẳng đi qua gốc tọa độ là y = ax

Lại có đường thẳng đi qua điểm (√3; 2√3) nên:

2√3 = a√3 ⇒ a = 2

Vậy hệ số góc là 2

Chọn đáp án B

Câu 10: Đường thẳng y = -√3 x + 5 có hệ số a < 0 nên góc tạo bởi đường thẳng và trục Ox là góc tù

Lại có tanα = -√3 ⇒ α = 120o

Chọn đáp án C

Loading...
 

 
 Từ khóa: kiểm tra
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Bài cùng chuyên mục: Lớp 6

 

Xem tiếp...

Bài viết mới

 

Bài viết cũ

Loading...
XEM NHIỀU TRONG TUẦN